MCB Schneider: Mọi điều bạn cần biết, cách phân loại

MCB Schneider

MCB Schneider: Mọi điều bạn cần biết, cách phân loại

MCB Schneider là dòng sản phẩm đạt chất lượng quốc tế với các chứng chỉ như ISO 9001 và ISO 14000. Sản phẩm mang tới khả năng bảo vệ chống dòng quá tải và chống dòng ngắn mạch tốt. Vậy MCB là gì, có cấu tạo ra sao, có những loại nào và ứng dụng thực tế của nó vào đời sống hàng ngày như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về MCB nói chung và MCB Schneider qua phần nội dung bài viết dưới đây.

MCB Schneider

MCB Schneider

MCB Schneider là gì, cấu tạo MCB

MCB là gì? – Thực chất thì MCB là thiết bị điện nhóm CB. MCB là từ viết tắt từ cụm từ Miniature Circuit Breaker. MCB Schneider là thiết bị chuyển mạch loại tép nên thường có dòng cắt định mức cũng như dòng cắt ngắn mạch thấp.

MCB Schneider là CB thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Chức năng chính của cầu dao là để bảo vệ hệ thống điện, các thiết bị điện khỏi trường hợp quá tải, ngắn mạch.

MCB Schneider gồm có 5 bộ phận chính: Vỏ, hộp dập hồ quang, móc bảo vệ, cơ cấu truyền động đóng cắt MCB và tiếp điểm. Phần vỏ MCB Schneider được làm bằng nhựa có tác dụng bảo vệ và cố định các bộ phận bên trong. Hồ dập quang có 2 kiểu đó là nửa kín và kiểu hở. Kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín, có lỗ thoát khí. Còn kiểu hở được dùng cho điện áp lớn hơn 1000V.

Móc bảo vệ cũng có hai loại là móc điện tử và kiểu rơ le nhiệt. Tác dụng chính của nó là để bảo vệ thiết bị điện khỏi hiện tượng quá tải và ngắn mạch. Với cơ cấu truyền động đóng cắt MCB cũng có hai loại là truyền động đóng cắt bằng tay và cơ điện. Loại truyền động đóng cắt MCB bằng cơ phù hợp với dòng định mức vừa phải và loại bằng cơ điện phù hợp dòng điện lớn hơn.

Cuối cùng là tiếp điểm MCB, cũng có hai loại: Loại 3 cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính, phụ và hồ quang). Loại 2 cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính và hồ quang).

Phân loại MCB Schneider

Tùy thuộc vào đặc điểm, cấu tạo, hình dạng, kích thước, dòng ngắn mạch và số pha mà sẽ có các cách phân loại MCB Schneider khác nhau:

  • MCB 1P: MCB 1P Schenider hay còn gọi là MCB tép. Thiết bị có khả năng đóng cắt bảo vệ 1 dây pha trong hệ thống mạch điện. Ứng dụng chủ yếu của sản phẩm là được dùng trong hệ thống lưới điện 1P, bảo vệ pha nóng trong tủ điện dùng cho chiếu sáng hoặc ổ cắm…
  • MCB 2P: MCB 2P Schneider hay còn gọi là MCB 1P 2 cực. Thiết bị này có khả năng đóng cắt bảo vệ 2 dây gồm dây pha và dây trung tính. MCB 2P là dùng trong lưới điện 1P với mục đích bảo vệ dây nóng và dây trung tính.
  • MCB 3P: MCB 3P Schneider là thiết bị đóng cắt có tác dụng bảo vệ 3 dây pha trong mạch điện. Sản phẩm hiện đang được sử dụng trong mạng lưới điện 3P.
  • MCB 4P: MCB 4P Schneider hay còn gọi là MCB 3P 4 cực. Thiết bị có chức năng bảo vệ 3 dây pha và 1 dây trung tính trong mạch điện.

Ký hiệu MCB và các hãng sản xuất

Tùy theo quy định mà MCB sẽ có cách ký hiệu khác nhau như: MCB-1P, MCB-2P, MCB-3P và MCB-4P. Với MCB Schneirder sẽ có ký hiệu như: EZ9F34106, A9F74106, A9F84106, A9F94106…

Thị trường hiện có rất nhiều hãng sản xuất MCB như: MCB Schneider, MCB Siemens, MCB Panasonic và MCB LS…

Ứng dụng của MCB Schneider

Như đã nói ở trên thì MCB Schneider là thiết  bị đóng cắt bảo vệ loại nhỏ và có dòng định mức thấp. Do đó sản phẩm thường hay được sử dụng trong mạng lưới điện dân dụng. Bên cạnh đó thì sản phẩm còn được sử dụng trong hệ thống tủ điện với tác dụng chính là bảo vệ cho các line chiếu sáng và ổ cắm.

MCB Schneider

Phân biệt MCB Schneider và MCCB  Schneider

MCB là thiết bị chuyển mạch loại tép nên có dòng cắt định mức và dòng cắt ngắn mạch thấp. Trong khí đó thì MCCB là thiết bị chuyển mạch loại khối nên có dòng cắt ngắn mạch lớn hơn.

MCCB có vỏ đúc khối, dòng điện định mức in của MCB trong khoàng <=125A còn MCCB sẽ là 100>1600A. Đối với dòng cắt, MCB có dòng cắt khoảng 25kA còn MCCB có dòng cắt lên tới 150kA. MCCB còn có khả năng mở rộng, khả năng truyền thông, điều khiển từ xa và khả năng tùy chỉnh.

MCB được sử dụng trong mạng điện dân dụng và 1 số tủ điện phân phối ánh sáng, ổ cắm. Trong khi đó MCCB dùng được trong công nghiệp với các tủ điện tổng.

Đại lý Schneider: Địa chỉ cung cấp MCB Schneider chính hãng

Thietbidienschneider.com là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị điện Schneider trong đó có MCB Schneider. Đơn vị sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chuẩn chất lượng, đầy đủ CO/CQ. Cùng với đó là mức chiết khấu hấp dẫn nhất.

Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của đơn vị sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho bạn. Việc lựa chọn ra được dòng sản phẩm MCB Schneider phù hợp nhất với nhu cầu trở nên dễ dàng. Với những đơn hàng dành cho dự án, công trình sẽ nhận thêm hỗ trợ chi phí vận chuyển.

Để nhận báo giá cạnh tranh và bảng giá Schneider 2020 full pdf khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0913.021.916 (Thietbidienschneider.com sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí).

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *