Chống sét lan truyền Schneider

Chống sét lan truyền Schneider

Thiết bị chống sét lan truyền Schneider có mấy loại. Vai trò và tác dụng của thiết bị chống sét lan truyền Schneider trong hệ thống điện của công trình là gì? Làm sao để chọn được loại thiết bị chống sét lan truyền phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nên mua chống sét lan truyền Schneider ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất?!

Thiết bị chống sét lan truyền Schneider có mấy loại?

Theo catalogue thiết bị chống sét lan truyền Schneider được cập nhật mới nhất thì ngày 17/2/2022 thì giá thành của sản phẩm có tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Chất lượng sản phẩm vẫn luôn được đảm bảo kèm chính sách bảo hành dài hạn. CB chống sét lan truyền hay còn gọi tắt là SPD. Chống sét lan truyền SPD Schneider hiện được chia thành 2 loại chủ yếu là dòng Draw-out và dòng Fixed. Các loại số cực 1P, 1P+N, 3P và 3P+N. Các loại dòng cắt đa dạng từ 8kA, 20kA, 40kA, 65kA…Ngoài ra còn có thêm chống sét lan truyền dòng Easy9 với giá thành khá cạnh tranh. Phù hợp với nhiều công trình xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và độ an toàn cao.

Vai trò và tác dụng của thiết bị chống sét lan truyền

Nhiệm vụ chính của chống sét lan truyền là giúp chống lại sự gia tăng đột biến của sóng điện từ, điện áp. Qua đó nó bảo vệ được các thiết bị điện trong công trình một cách tốt hơn. Cụ thể, thiết bị chống sét lan truyền được cấu thành từ thiết bị cắt sét bảo vệ, thiết bị lọc sét, bộ cắt lọc sét hấp thu, cáp thoát sét, thiết bị đếm sét, công tắc báo động, cọc tiếp địa chống sét lan truyền, hộp kiểm tra điện trở, đồng hồ đo điện trở tiếp đất.

Làm sao để chọn được loại thiết bị chống sét lan truyền phù hợp

Để chọn được chống sét lan truyền phù hợp bạn cần phải căn cứ vào các đặc điểm sau: Căn cứ theo hệ thống điện, vùng bảo vệ, phân loại Type, tìm nhà cung cấp uy tín.

Chọn số dây, số pha cần bảo vệ phù hợp, xác định rõ loại mạng điện đang sử dụng, điện áp định mức của hệ thống. Sau đó cần phải xác định được cường độ dòng điện lớn nhất theo tải tiêu thụ để chọn các cuộn lọc phối hợp bộ cắt lọc sét thích hợp.

Chọn chống sét lan truyền theo phân loại Type. Type 1 sẽ giúp bạn chống được dòng sét trực tiếp với dạng xung 10/350µs. Dóng tuyp 1 thường được lắp tại tủ điện đầu tiên của hệ thống điện từ ngoài trời vào. Tuyp 2 sẽ giúp bạn chống được dòng sét lan truyền 8/20µs. Dòng này thường được lắp ở tủ điện chính hoặc nhánh nơi có ít khả năng sét đánh trực tiếp. Và, dòng tuyp 3 sẽ giúp bạn triệt tiêu các xung quá áp dạng sóng 1,2/50µs và 8/20µs lan truyền ở cường độ thấp. Dòng tuype 3 này thường được đặt ở bên trong các tủ điện và nhánh điện nhỏ trong nhà.

Sơ đồ mạch chống sét lan truyền 

Chống sét lan truyền 1 pha và chống sét lan truyền 3 pha sẽ có cách lắp đặt khác nhau.  Tuy nhiên điểm chung của nó là đều cần phải có dây nối đất và dây trung tính. Yêu cầu dây tiếp địa cần phải có tiết diện nhỏ nhất là 4mm. Các chuyên gia kỹ thuật cũng lưu ý rằng khi khoảng cách SPD đến thiết bị lớn hơn 10m thì để đảm bảo an toàn, người dùng cần phải bổ sung thêm 1 SPD. Ở khu vựa nhà dân thì chỉ cần sử dụng loại SPD tầm 20kA. Còn đối với các tòa nhà thì nên sử dụng loại SPD 45kA.

Nên mua chống sét lan truyền Schneider ở đâu?

Mua chống sét lan truyền Schneider ở đâu để đảm bảo chất lượng, có chính sách bảo hành tốt. Công Ty TNHH Sirius Việt – Có 3 kho điện tại 3 miền Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu sâu sắc về sản phẩm. Đơn vị tự tin có thể mang tới cho quý khách hàng giải pháp chống sét tốt nhất với mức kinh phí tối ưu nhất. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0913.021.916 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *