Cách lắp đặt công tắc ổ cắm Schneider cho từng không gian

Cách lắp đặt công tắc ổ cắm Schneider cho từng không gian

Ngoài việc chọn được mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc sản phẩm công tắc ổ cắm Schneider phù hợp với không gian nội thất thì bạn còn cần phải chú ý đến cách lắp đặt cho từng không gian. Vậy có những tiêu chuẩn gì khi lắp đặt công tắc, ổ cắm cho từng không gian cụ thể thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Lắp công tắc ổ cắm gần cửa ra vào sẽ mang tới sự tiện ích khi dùng

Các tiêu chuẩn khi bố trí công tắc ổ cắm

Độ bền: Độ bền của công tắc ổ cắm Schneider là tiêu chuẩn đầu tiên mà bạn cần phải chú ý tới chọn công tắc ổ cắm cho gia đình mình. Sản phẩm có độ bền cao mới mang tới được độ an toàn, bền bỉ trong suốt quá trinh sử dụng lâu dài.

Công suất: Công tắc ổ cắm hiện nay được thiết kế với nhiều dòng công suất khác nhau. Do đó, chọn công tắc ổ cắm cho gia đình cần phải tìm hiểu về dòng công suất sao cho phù hợp nhất với các thiết bị trong gia đình.

Chống nước: Với các khu vực có độ ẩm cao hoặc môi trường nước như nhà vệ sinh, nhà tắm thì nên sử dụng thêm các thiết bị có chức năng phòng chống nước.

Tính thẩm mỹ: Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì nên lắp đặt công tắc ổ cắm dạng âm tường.

Tính riêng biệt: Với những dòng sản phẩm có công suất lớn như lò vi sóng, nồi chiên không dầu, bình nóng lạnh thì cần phải sử dụng ổ cắm có công suất phù hợp và riêng biệt.

Khoảng cách và chiều cao: Nên bố trí công tắc gần cửa ra vào và cách sàn từ 70 đến 90cm để mang tới sự thuận tiện cao nhất. Với công tắc thì nên lắp cách sàn khoảng 90cm còn với ổ cắm thì nên để cách sàn khoảng 30cm.

Nên sử dụng thêm mặt che mưa, chống nước cho khu vực đặc biệt

Cách bố trí công tắc ổ cắm Schneider trong gia đình

Với không gian phòng khách thì ngoài các công tắc điện, ổ cắm cho các thiết bị như tivi, quạt trần thì bạn nên lắp thêm 2 đến 3 ổ cắm điện khác để phục vụ cho các nhu cầu sạc pin điện thoại hay cắm điện cho quạt… Còn đối với phòng bếp thì cần phải có nhiều ổ cắm hơn như ổ cắm cho tủ lạnh, ổ cắm cho lò vi sóng, ổ cắm cho bếp từ. Nên để ổ cắm cách bếp khoảng 50cm và cách sàn nhà khoảng 130cm.

Với phòng ngủ, bạn nên thiết kế ổ cắm ở đầu giường để phục vụ cho việc sạc điện thoại hay cắm đèn ngủ. Riêng với phòng tắm thì sẽ có các thiết bị như máy sấy tóc, bình nóng lạnh, máy cạo râu hay bàn chải điện… Để đảm bảo an toàn và tăng tính tiện ích, thẩm mỹ cần phải bố trí công tắc ổ cắm ở gần gương và phía trên bồn rửa mặt là tốt nhất.

Trên đây là cách lắp đặt công tắc ổ cắm Schneider cho từng không gian. Hy vọng thông qua nội dung bài viết này bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích trong việc chọn, lắp đặt và bố trí công tắc ổ cắm cho gia đình mình rồi nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *