Cách lựa chọn và lắp đặt chống sét lan truyền phù hợp

Cách lựa chọn và lắp đặt chống sét lan truyền phù hợp

Cách lựa chọn và lắp đặt chống sét lan truyền phù hợp

Phải làm sao để có thể chọn được chống sét truyền phù hợp với nhu cầu sử dụng và hệ thống công trình. Trường hợp chọn chống sét lan truyền không phù hợp sẽ khó đảm bảo được độ an toàn. Dưới đây là cách lựa chọn và lắp đặt chống sét lan truyền phù hợp nhất với từng hệ thống công trình cụ thể nhất, hãy cùng tham khảo.

"Cách

Cách lựa chọn chống sét lan truyền phù hợp

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì để có thể chọn được chống sét lan truyền phù hợp thì cần phải căn cứ theo tính chất của từng hệ thống công trình. Họ chia hệ thống công trình theo 3 mức độ khác nhau là ít nguy hiểm, nguy hiểm cao, cực kỳ nguy hiểm.

Cụ thể với hệ thống nhà cấp 4, nhà 1 tầng có nối đất thì thuộc nhóm ít nguy hiểm. Với hệ thống công trình này thì nên chọn loại chống sét lan truyền 20kA.

Với hệ thống nhà cấp 4, nhà 1 tầng có diện tích nhỏ hơn 100m, sử dụng nhiều thiết bị điện dân dụng thì thuộc nhóm nguy hiểm cao. Có thể sử dụng chống sét lan truyền 20kA hoặc 45kA thì càng tốt.

Với hệ thống nhà cấp 4, nhà 1 tầng diện tích nhỏ hơn 100m, gần cây cổ thụ cao >20m và nhà tầng có nối đất thì nhóm cực kỳ nguy hiểm nên chọn chống sét lan truyền 45kA.

"Cách

Cách lắp đặt chống sét lan truyền chuẩn kỹ thuật

Để lắp đặt được chống sét lan truyền thì cần sử dụng dây tiếp địa có tiết diện nhỏ nhất là 4mm2. Khi khoảng cách từ SPD đến thiết bị bảo vệ>10m thì nên lắp đặt thêm 1 chống sét lan truyền nữa mới có thể đảm bảo được độ an toàn.

Chống sét lan truyền Schneider hiện có 2 loại là Easy9 và Acti9. Tùy theo mức độ tài chính, nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn cho mình một dòng sản phẩm thiết bị chống sét lan truyền phù hợp nhất.

Cách tốt nhất để chọn được thiết bị chống sét lan truyền là hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của các chuyên gia kỹ thuật điện. Hoặc để nhận được tư vấn tốt nhất về dòng sản phẩm chống sét lan truyền Schneider quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0912.021.916 để được hỗ trợ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *