4 điều cần lưu ý khi chọn aptomat cho gia đình

aptomat schneider

4 điều cần lưu ý khi chọn aptomat cho gia đình

Aptomat hay còn gọi là cầu dao tự động, chức năng của nó là bảo vệ và chống quá dòng, quá tải hoặc ngắn mạch. Có tất cả 3 loại cầu dao chính là MCB, RCBO và RCCB. Trong đó, MCB có chức năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch. RCCO có chức năng ngắt dòng và RCCB có chức năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, ngắt dòng rò. Khi chọn mua aptomat cho gia đình bạn cần phải căn cứ trên nhu cầu sử dụng, tính năng và yêu cầu an toàn của hệ thống điện để chọn ra loại aptomat phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất.

aptomat schneider

Aptomat Schneider được tin dùng trong nhiều hệ thống công trình khác nhau

4 lưu ý khi chọn mua aptomat cho gia đình

  • Cần phải chọn được loại CB có dòng điện định mức phù hợp với dòng điện mà bạn đang sử dụng. Ví dụ như nếu nhà bạn đang sử dụng thiết bị khoảng 12A thì nên chọn loại CB khoảng 15A.
  • Cần phải thống kê được tổng công suất tiêu thụ điện của các thiết bị trong nhà. Khi tính toán cần phải chú ý tới hiện tượng tăng tải dòng ở trạng thái không khởi động.
  • Bắt vít CB cẩn thận vào bảng điện và có nắp đậy. Cần phải đảm bảo rằng nguồn AC được gắn vào cọc line in còn đầu ra phụ tải thì được gắn vào cọc load.
  • Dây nóng đấu vào cọc L, dây nguội vào cọc N. Nếu có điều kiện thì tốt nhất là nên gắn CB có chức năng chống điện giật để đảm bảo độ an toàn luôn là cao nhất.
aptomat schneider

Aptomat Schneider chất lượng, giá cạnh tranh

Mua aptomat cho gia đình, chọn loại nào tốt?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại CB thuộc các thương hiệu khác nhau như aptomat Sino, aptomat Panasonic hay aptomat Uten…Giá thành và chất lượng của các dòng CB kể trên sẽ khó có thể tránh được sự chênh lệch.

Với chất lượng tốt, giá thành hợp lý – Aptomat Schneider luôn được đội ngũ kỹ thuật điện dân dụng khuyên dùng. Theo đó, sản phẩm đã và đang được ứng dụng trong nhiều hạng mục, công trình xây dựng khác nhau như nhà ở dân dụng, chung cư, khách sạn, showroom hay hệ thống nhà xưởng…

Theo đó, thương hiệu thiết bị điện Schneider hiện có đầy đủ các dòng sản phẩm aptomat như MCB, MCCB, RCCB và RCBO. Đi cùng với đó là sự phong phú về dòng cắt, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn CB cho nhu cầu sử dụng và dòng điện của mình.

Tới với Sirius quý khách hàng sẽ được tư vấn cách lựa chọn CB, nhận báo giá CB cạnh tranh nhất. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0913.021.916 để được được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *