Điểm tên các loại RCBO phổ biến nhất hiện nay

Điểm tên các loại RCBO phổ biến nhất hiện nay

RCBO còn có tên gọi là aptomat chống rò. Tên tiếng Anh là Residual current cicuit overcurrent. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong việc đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện trong mỗi gia đình. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại RCBO thuộc các thương hiệu thiết bị điện khác nhau. Từ chất lượng cho tới giá thành cũng như thiết kế khá đa dạng. Điểm tên các loại RCBO phổ biến nhất hiện nay thông qua nội dung bài viết dưới đây.

RCBO thương hiệu Schneider

RCBO Schneider hiện có tất cả 2 dòng và được chia thành 3 loại. Cụ thể, RCBO Easy9 có 2 loại trong đó có 1 loại mới Easy9 Slim RCBO và dòng RCBO Acti9. Trong khi RCBO Easy truyền thống và RCBO Acti9 đều có dòng điện lên tới 40A thì RCBO Easy9 chỉ có dòng điện là 32A. Chức năng của RCBO Schneider là bảo vệ quá tải, ngắn mạch và chống rò.

Chất lượng của RCBO Schneider khá ổn định. So sánh về giá thành thì RCBO Easy9 ở mức cạnh tranh hơn so với RCBO Acti9. RCBO Easy9 phù hợp với các công trình dân dụng. RCBO Acti9 phù hợp với công trình cao cấp như chung cư, biệt thự.

Tham khảo giá sản phẩm RCBO Schneider tại đây.

RCBO thương hiệu Panasonic

RCBO Panasonic hiện đang được chia thành 2 loại là RCBO 2P1E và RCBO 4P4E. Sản phẩm được chia thành nhiều định mức khác nhau từ 6A đến 63A, dòng rò 30mA, dòng cắt 6kA. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC/EN 61008-1.

RCBO Panasonic có khả năng cách nhiệt cao, chịu được va đập mạnh, cho phép dòng điện qua các tiếp điểm ổn định. Bên cạnh đó, sản phẩm còn sử dụng cảm biến dòng rò cho độ nhạy cao. Vì thế, khả năng chống giật cho người sử dụng và các thiết bị điện trong công trình là hết sức an toàn.

Sản phẩm RCBO Panasonic hiện được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau như: các công trình dân dụng, chung cư, văn phòng công ty và các khu công nghiệp…Độ bền cao, khả năng hoạt động linh hoạt, phù hợp với nhiều điều kiện lắp đặt khác nhau.

RCBO thương hiệu Sino

RCBO được sản phẩm xuất dây truyền hiện đại, tiêu chuẩn IEC-61009-1:2003. Sản phẩm được sản xuất và thiết kế với mục tiêu bảo vệ con người khỏi nguy cơ điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giúp ngăn ngừa sự cố hỏa hoạn do dòng rò trong mạch điện.

Cụ thể, khi phát hiện sự cố chạm mạch điện thì RCBO Sino sẽ có chức năng ngắt điện. Ưu điểm khác của RCBO Sino là có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nên có thể dễ dàng lắp đặt trong nhiều vị trí khác nhau một cách thuật tiện. RCBO được chia thành 2 loại cơ bản là 4.5kA và 6kA. Điểm chung của cả 2 dòng là đều có dòng rò 30mA, dòng điện từ 16 đến 63A, phù hợp với nhiều hệ thống điện lưới và nhu cầu sử dụng khác nhau.

RCBO thương hiệu Uten

RCBO thương hiệu Uten có dòng điện nhỏ nhất là 10A đến 32A, dòng rò 30mA và dòng cắt 6kA. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức nên có chất lượng tốt. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa chống cháy. Ưu điểm của sản phẩm là có khả năng cách lý, đóng cắt và chống rò tốt. Tương tự như các dòng sản phẩm khác thì RCBO Uten có khả năng bảo vệ quá tải, chống dòng rò, mang tới độ an toàn cao cho công trình và người sử dụng.

RCBO thương hiệu LS

RCBO thương hiệu LS được chia thành 3 dòng cắt chủ yếu: RCBO LS dòng cắt 4.5kA, RCBO LS dòng cắt 6kA và RCBO LS dòng cắt 10kA. Giá của RCBO LS có khả năng cạnh tranh cao so với các dòng sản phẩm RCBO thương hiệu khác. Sản phẩm phù hợp với nhiều công trình xây dựng mang tới giải pháp tài chính tốt, độ bảo vệ cao. Được xếp vào dòng sản phẩm cầu dao điện loại tép nên RCBO LS có thiết kế thấp nhất từ 3A đến 32A. Do đó, sản phẩm đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người sử dụng trong việc bảo vệ quá tải và chống rò điện.

Nên chọn RCBO Schneider, Uten, Sino, Panasonic hay LS?

Việc sử dụng RCBO trong bất kỳ hệ thống công trình nào đều mang đến những lợi ích thiết thực. Theo đó, RCBO giúp đảm bảo độ an toàn cho cả hệ thống công trình cũng như người sử dụng. Thiết bị giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng rò rỉ điện gây nguy cơ giật, chập cháy. Tùy theo công suất, nguồn điện mà đội ngũ thợ kỹ thuật sẽ kê loại RCBO phù hợp nhất. Nhìn chung, tất cả các dòng sản phẩm RCBO dù ở thương hiệu nào cũng mang chức năng bảo vệ như nhau. Tùy theo chi phí đầu tư để đi tới quyết định chọn lựa thương hiệu RCBO phù hợp nhất với kinh tế, tránh lãng phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *