Cách phân biệt MCB và MCCB chi tiết nhất

mcb va mccb

Cách phân biệt MCB và MCCB chi tiết nhất

Phải làm sao để có thể phân biệt MCB và MCCB? Với một số thông tin dưới đây, tin chắc bạn sẽ dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa MCB và MCCB để không chọn nhầm thiết bị trong quá trình thiết lập bảng kê thiết bị.

mcb va mccb

Để phân biệt MCB và MCCB không quá khó

MCB là gì? MCCB là gì?

MCB hay còn được gọi là thiết bị chuyển mạch loại tép. Theo đó, sản phẩm có dòng cắt định mức và dòng cắt ngắn mạch thấp.

Còn MCCB là thiết bị chuyển mạch loại khối với dòng cắt ngắn mạch lớn hơn, có thể lên tới 150kA.

5 cách để phân biệt MCB và MCCB

  • MCCB có vỏ đúc nguyên khối
  • Dòng điện định mức in của MCB ở khoảng <=125A còn MCCB ở khoảng 100-1600A
  • Dòng cắt của MCB nhỏ hơn, ở khoảng 25kA còn dòng cắt MCCB thì ở khoảng 150kA
  • Chỉ có MCCB mới có khả năng mở rộng tùy chỉnh, truyền thông và điều khiển từ xa. Tiêu biểu như việc tích hợp với cặp NO- NC hay cặp trạng thái điều khiển chế độ on – of – trip.
  • Duy nhất ở MCCB mới có khả năng tích hợp module truyền thống. Khi tích hợp module này, bạn có thể dễ dàng giám sát và điều khiển từ xa một cách dễ dàng.

MCB Schneider được ứng dụng nhiều trong mạng điện dân dụng

Ứng dụng của MCB và MCCB

MCB thường được sử dụng trong các mạch điện dân dụng như là MCB 1P, MCB 2P. Đây là dòng sản phẩm rất thường gặp trong mạng điện gia đình hoặc trong các tủ điện phân phối chiếu sáng hoặc ổ cắm.

Còn MCCB thì được ứng dụng nhiều trong các tủ điện tổng hoặc tủ điện phân phối của các công trình lớn. Theo đó, trong hệ thống tủ điện phân phối này thì thường có MCCB và nhiều MCB tép.

Tưu chung lại, MCB và MCCB là những CB hiện đang được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều nhà sản xuất và thương hiệu uy tín cần phải kể đến như LS, Uten, Sino, Panasonic và Schneider…Đến với Công Ty TNHH Sirius Việt Nam quý khách hàng sẽ được tư vấn và báo giá đầy cạnh tranh cho các dòng MCB và MCCB. Thông tin chi tiết về giá thành MCB và MCCB quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0913.021.916 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *