MCCB Schneider:  Cấu tạo, nguyên lý và giá thành

mccb schneider

MCCB Schneider:  Cấu tạo, nguyên lý và giá thành

MCCB Schneider là một trong những thiết bị đóng cắt chất lượng của thương hiệu thiết bị điện Schneider. Sản phẩm đã và đang mang tới nhiều sự tiện ích trong việc bảo vệ thống điện và thiết bị điện. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo, nguyên lý và giá thành của sản phẩm MCCB Schneider qua phần nội dung bài viết dưới đây.

mccb schneider

Mccb schneider có nhiều loại dòng cắt khác nhau

MCCB Schneider là gì?

MCCB còn có tên gọi khác là át khối hay aptomat vỏ đúc. Tên của thiết bị được viết tắt từ Moulded Case Circuit Breaker.  Sản phẩm được sử dụng với mục đích bảo vệ mạch điện khỏi dòng điện quá mức gây quá tải hoặc ngắn mạch.

Tuy nhiên việc bảo vệ nhiệt của MCCB thường hay có độ trễ nhất định về thời gian. Cấu tạo của MCCB Schneider gồm có những phần sau: Đầu nối trên, đầu nối dưới, thanh lưỡng kim bảo vệ nhiệt, cần gạt, buồng dập hồ quang, công tắc đóng ngắt, cơ cấu bảo vệ điện từ, tiếp điểm cố định, tiếp điểm động, vỏ bảo vệ.

Ngoài ra còn có thể lắp thêm các phụ kiện bên trong như tiếp điểm cảnh báo, tiếp điểm phụ, cuộn cắt, bảo vệ thấp áp. Hoặc các phụ kiện lắp ngoài bao gồm: bộ chuyển thao tác xoay tay, miếng che vị trí nối điện, bộ vận hành bằng motor, khóa cơ khí liên động dùng cho 2CB, khóa cần thao tác…

Nguyên lý hoạt động MCCB Schneider

MCCB Schneider hoạt động thông qua thành phần nhạy cảm với nhiệt độ. Bên trong nó là thanh lưỡng kim giãn nở theo các tốc độ khác nhau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Còn trong điều kiện bình thường thì thanh lưỡng kim sẽ cho phép dòng điện chạy qua MCCB. Chỉ khi dòng điện vượt quá mức cho phép thì tiếp xúc thanh lưỡng kim sẽ bắt đầu nóng và uốn cong. Khi thanh kim loại bị uốn cong tới điểm đẩy vật lý vào thanh ngắt tháo các tiếp điểm khiến cho mạch bị gián đoạn.

Việc bảo vệ nhiệt của MCCB thường có độ trễ về thời gian và độ trễ này cho phép mạch có thể tiếp tục hoạt động bình thường. Trong quá trình hoạt động bình thường, trường điện từ sẽ được tạo ra bởi cuộn dây điện từ, tuy nhiên nó không đáng kể. Chỉ khi xảy rả lỗi ngắn mạch trong mạch sẽ có 2 dòng điện lớn chạy qua điện từ. Lúc này thì một trường điện từ mạnh sẽ được sinh ra và hút thanh ngắt đồng thời mở các tiếp điểm.

Phân loại MCCB và các hãng sản phẩm MCCB

Có 3 cách để phân loại MCCB Schneider đó là phân loại theo số cực, phân loại theo dòng điện và phân loại theo dòng cắt ngắn mạch. Cụ thể, nếu phân loại MCCB theo số cực sẽ có các loại MCCB như sau: MCCB Schneider 2P, 3P, 4P tương đương với loại 2 cực, 3 cực, 4 cực.

Còn nếu phân loại theo dòng điện thì sẽ có những loại MCCB như sau: MCCB Schneider 10A, 15A, 20A, 40A, 50A, 60A, 70A, 100A, 125A…Cách khác nữa để phân loại MCCB Schneider là phân loại theo dòng ngắn mạch sẽ có loại 18kA, 22kA, 30kA, 35kA, 50kA và 65kA…

Thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu MCCB khác nhau như Sino, Panasonic, LS, Schneider, Siemens, ABB, Teco…Tuy nhiên MCCB Schneider là dòng sản phẩm có chất lượng ổn định giá thành phải chăng. Sản phẩm hiện đang được ứng dụng trong nhiều hệ thống, công trình khác nhau từ dân dụng cho đến công nghiệp.

Báo giá MCCB Schneider 2020

Bảng giá MCCB Schneider 2020 mới có thay đổi chút ít từ tháng 2/2020. Do đó để cập nhật giá MCCB mới nhất và chuẩn xác nhất bạn cần căn cứ trên catalogue MCCB Scheneider 2020 bản mới nhất.

Với tùy từng dự án, công trình và số lượng hàng hóa khác nhau bạn sẽ có được tỉ lệ chiết khấu % khác nhau. Đơn hàng càng lớn thì chiết khấu càng cao, thêm nữa một số đơn vị còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tới tận chân công trình.

Sản phẩm MCCB Schneider chính hãng sẽ luôn có đầy đủ CO/CQ, có hóa đơn đỏ kèm theo và chính sách bảo hành dài hạn.

Để nhận báo giá Mccb schneider hãy gọi 0913.021.916

Tổng phân phối MCCB Schneider chính hãng

MCCB Schneider hiện là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay nhờ thiết kế gọn gàng, hiệu năng sử dụng tốt và mức giá thành hợp lý. Sản phẩm đã và đang mang tới sự an toàn cao cho nhiều hệ thống công trình, thiết bị tiêu thụ điện năng và người sử dụng.

Không quá khó để bạn có thể tìm thấy được một điểm bán thiết bị điện MCCB Schneider trên thị trường. Tuy nhiên sự chênh lệch về giá thành của sản phẩm MCCB ở từng điểm bán là điều khó có thể tránh khỏi. Do vậy để có thể yên tâm về chất lượng, giá thành của sản phẩm MCCB Schneider thì quý khách hàng có thể đến với thietbidienschneider.com.vn.

Đến với thietbidienschneider.com.vn bạn sẽ tìm thấy được nhiều dòng sản phẩm chuẩn chính hãng của Schneider như công tắc, ổ cắm, MCB, RCCB, RCBO, tủ điện và MCCB Schneider…Khách hàng sẽ nhận được báo giá cạnh tranh nhất cho mọi dòng sản phẩm thiết bị điện Schneider.

Đội ngũ nhân viên chuyên trách của thietbidienschneider.com.vn sẽ tư vấn cho bạn cách chọn dòng cắt, số cực MCCB phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 100% sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn IEC 947-2. Trip unit có thể chỉnh định được từ 0,7 đến 1 (đối với loại từ nhiệt TMD). Dòng định mức đa dạng từ 16A đến 600A, Ics=100% Icu, có thể dùng chung một số phụ kiện với Compact NSX.

Để nhận báo giá tốt nhất cho dòng MCCB Schneider chính hãng quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0913.021.916 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *