Thiết bị cảm biến Schneider và ứng dụng

Thiết bị cảm biến Schneider và ứng dụng

Schneider là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Được ứng dụng công nghệ bậc nhất từ Pháp cho ra đời những model sản phẩm chất lượng được tin dùng nhất. Sản phẩm thiết bị cảm ứng Schneider cũng không là ngoại lệ.

Các loại thiết bị cảm ứng Schneider

thiet bi cam ung nhiet

Thiết bị cảm biến Schneider và ứng dụng

+ Thiết bị cảm biến hồng ngoại thụ động (cảm biến chuyển động)

Thiết bị này làm nhiệm vụ đo sự thay đổi năng lượng phát xạ hồng ngoại và ra tín hiệu điện tương ứng.

Cảm biến hồng ngoại được cấu tạo bao gồm: chíp cảm biến nhiệt, thấu kính, thiết bị xử lý tín hiệu. Thấu kính sử dụng ở thiết bị này là thấu kính hội tụ làm nhiệm vụ cảm biến nhiệt – điện và biến đổi thành năng lượng hồng ngoại. Thiết bị xử lý tín hiệu được cài đặt thuật toán nhằm giải mã tín hiệu nhận được từ đó phân tích độ lớn, tần số, thời gian của từng xung tín hiệu qua nó. Khi phát hiện ra nguồn năng lượng hồng ngoại nằm trong khu vưc lắp đặt thiết bị, cảm biến sẽ phát ra tín hiệu ngay tức thời.

+ Thiết bị cảm biến hồng ngoại

Là bộ cảm biến bị động, với thiết bị này tia hồng ngoại sẽ phát ra từ trong các khoảng nóng. Bởi cơ thể con người thường mang thân nhiệt – đây chính là tia hồng ngoại. Thiết bị cảm biến hồng ngoại sẽ sử dụng một tế bào điện chuyển đổi tia nhiệt thành dấu hiệu từ đó cảm biến phát hiện được các vật đang di chuyển.

Ngoài ra, còn có cảm biến tần số, cảm biến kim loại, cảm biến âm thanh, cảm biến từ trường,…tùy theo nhu cầu và vị trí lắp đặt mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ứng dụng của thiết bị cảm biến Schneider

thiet bi cam ung nhiet -02

Thiết bị cảm biến Schneider và ứng dụng

+ Ứng dụng các thiết bị điện dân dụng: cảm biến âm thanh (các thiết bị chiếu sáng như vỗ tay tắt hoặc bật đèn), cảm biến từ trường (cảm biến khi có người qua lại sẽ tự bật tắt đèn).

+ Ứng dụng trong kinh doanh thương mại, bảo mật hàng không,… nhờ kahr năng nhận định vật ở cự ly theo lập trình mà không phải chạm vào vật.

+ Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp: thiết bị cảm biến được sử dụng để ngắt dòng khi quá tải, thiết bị điện bị nóng, ẩm nhằm abro vệ thiết bị an toàn. Nhờ sử dụng thiết bị cảm ứng Schneider mang đến nhiều lợi ích thiết thực, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị cũng như mức độ an toàn cho người sử dụng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *