Tủ điện schneider – Chức năng và cách phân loại

tu-dien-schneider

Tủ điện schneider – Chức năng và cách phân loại

CHỨC NĂNG CỦA TỦ ĐIỆN SCHNEIDER

Tủ điện Schneider do thương hiệu Thiết bị điện Schneider sản xuất và được dân kỹ thuật điện gọi là hộp đựng aptomat, là không gian sử dụng để chứa đựng các loại thiết bị điện, thiết bị đóng cắt và thiết bị chiếu sáng như: cầu dao chống giật loại tép và loại khối, máy biến áp.

Tủ điện có hai loại với hai kiểu hình dáng khác nhau là tủ điện hình vuông và tủ điện hình chữ nhật. Tùy vào nhu cầu lắp đặt cho công trình dân dụng hay công nghiệp để người chủ công trình lựa chọn được loại có kích thước và kiểu dáng phù hợp nhất.

Nhờ có tủ điện mà các thiết bị lắp đặt bên trong đó được bảo vệ khỏi những tác nhân gây hại. Đây là vị trí để đấu nối và phân phối điện đi các nhánh trong một hệ thống điện, nó sẽ là vật cách ly thiết bị điện xa con người khi chúng vận hành để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nếu không có tủ điện thì các thiết bị lắp đặt bên ngoài sẽ không đạt được yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn. Hơn nữa, khi được lắp đặt một cách khoa học dây dẫn điện cùng các thiết bị điện thì quá trình sử dụng hoặc sửa chữa cũng thuận tiện và dễ dàng hơn. 

tu-dien-schneider

Tủ điện schneider – Chức năng và cách phân loại

PHÂN LOẠI TỦ ĐIỆN SCHNEIDER

Tủ chuyển mạch ATS

Tủ chuyển mạch ATS sử dụng trong những hệ thống điện có phụ tải yêu cầu cấp điện liên tục cho tải và chỉ hoạt động khi điện lưới mất thì sẽ chuyển sang điện của máy phát để cung cấp điện trở lại phục vụ công việc và sinh hoạt của con người.

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Loại tủ này là tủ đặc biệt sử dụng trong công tắc phòng cháy chữa cháy của các công trình. Việc lắp đặt tủ trong hệ thống điện dân dụng và hệ thống điện công nghiệp vô cùng quan trọng. Hiện nay vấn đề cháy nổ được các công trình rất chú trọng bởi nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra đều do nguyên nhân chính là chập cháy điện. Sự ra đời của tủ điện phòng cháy chữa cháy chính là cách để bảo vệ hệ thống điện cũng như con người luôn được an toàn trước những sự cố bất ngờ ập đến.

Tủ điện phân phối

Tủ phân phối được thiết kế trong các nhánh phân phối điện của một công trình. Tủ điện này có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng vận hành, đem đến sự an toàn cho người sử dụng mà vẫn tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Tủ điện điều khiển trung tâm

Tủ điều khiển trung tâm có 2 loại là loại cố định và loại không cố định (loại không cố định có thể kéo đi kéo lại dễ dàng). Bên trong có lắp đặt các thiết bị quan trọng như: biến tần, biến áp, thiết bị đóng cắt, khởi động mềm, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao tam giác, lập trình điều khiển và hiển thị. Hotline liên hệ tư vấn, báo giá 0916 926 255.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *