Tư vấn sử dụng MCB Schneider an toàn

mcb-schneider

Tư vấn sử dụng MCB Schneider an toàn

Cầu dao tự động MCB Schneider là thiết bị công tắc điện tự động được sử dụng trong các hệ thống điện với chức năng bảo vệ an toàn cho hệ thống mạch điện trong gia đình trước sự cố ngắn mạch xảy ra. So với các hãng sản xuất MCB thì Schneider là thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Bởi vậy mà loại thiết bị bảo vệ này được ứng dụng trong cả hệ thống điện dân dụng và hệ thống điện công nghiệp.

Là một thiết bị điện nên vấn đề sử dụng như thế nào để đảm bảo chức năng hoạt động cũng như mức độ an toàn là vô cùng quan trọng. Do vậy mà trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cách sử dụng MCB Schneider an toàn nhất cho người dùng.

mcb-schneider

Tư vấn sử dụng MCB Schneider an toàn

TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN MCB SCHNEIDER

Đối với MCB thì các chi tiết như ngàm xúc tiến và lưỡi dao là những chi tiết quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Một chiếc MCB được đánh giá là chất lượng khi ngàm xúc tiến và lưỡi dao được đầy đủ, nguyên vẹn không bị sứt mẻ, bằng phẳng và không có xấu hiệu bất thường nào.

Các chi tiết ốc vít phải được vặn chặt, không được lỏng lẻo vì dễ bị tuột ra. Trục quay của tay gạt phải chặt để khi đóng cầu dao thì các ngàm tiếp xúc và lưỡi dao bó chặt lấy nhau.

MCB Schneider có 2 loại tay gạt bằng sứ và bằng nhựa. Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại có chất liệu như thế nào. Nếu muốn giảm thiểu trọng tải của MCB thì chọn loại bằng nhựa, còn muốn tăng khả năng chịu nhiệt cao hơn cho sản phẩm thì chọn loại bằng sứ.

Trước khi lắp đặt MCB, việc quan trọng cần phải làm chính là thống kê toàn bộ công suất tiêu thụ của thiết bị để xác định chính xác cường độ dòng điện tối đa là bao nhiêu. Cũng cần phải tính toán thêm trong trường hợp phụ tải tăng dòng ở trạng thái khởi động. Một chiếc CB phù hợp là có số ampe không quá cao so với kết quả đã tính toán trước đó.

Khi lắp đặt, các chi tiết ốc vít phải được bắt vít chắc chắn vào bảng điện và có nắp đậy để đảm bảo an toàn. Đầu line – in phải ở phía trên và đầu load phải ở phía dưới. Dây nguồn gắn vào cọc line-in, đầu ra phụ tải gắn vào cọc load.

ĐỊA CHỈ MUA MCB SCHNEIDER UY TÍN NHẤT

Điều quan trọng nhất trong việc mua tất cả các sản phẩm thiết bị điện chính là tìm được địa chỉ mua hàng uy tín để đảm bảo sản phẩm mua về là hàng chính hãng. Công ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng kho phân phối thiết bị điện Schneider chiết khấu cao cho công trình. Hotline 0916.926.255.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *