Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của MCB 2P Schneider

Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của MCB 2P Schneider

MCB 2P Schneider là thiết bị có chức năng bảo vệ hệ thống điện hết sức quan trọng trong gia đình. Giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của MCB 2P Schneider nhé!

MCB 2P Schneider là gì?

MCB 2P Schneider là sản phẩm có khả năng đóng ngắt nguồn điện đồng thời bảo vệ hệ thống điện nếu chẳng may xảy ra sự cố chập điện. Sản phẩm hiện đang được sử dụng nhiều trong các căn hộ chung cư, nhà ở dân dụng hoặc các cơ sở hạn tầng cần tới sự bảo vệ của MCB 2P.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của MCB 2P Schneider

Cấu tạo của MCB 2P Schneider gồm có 3 phần là: Tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang. Nguyên lý hoạt động của MCB 2P Schneider như sau:

Trong trường hợp mạch điện đóng thì hồ quang sẽ đóng trước sau đó đến tiếp điểm phụ và cuối cùng đến tiếp điểm chính. Ngược lại khi mạch điển mở thì tiếp điểm chính sẽ mở đầu tiên sau đó đến tiếp điểm phụ và cuối cùng là hồ quang.

Trường hợp xảy ra hiện tượng quá tải hoặc ngắn mạch thì lực hút ở điện từ của nam châm điện sẽ làm cho các tiếp điểm được thả lỏng dẫn tới các tiếp điểm của MCB 2P mở ra từ đó làm ngắt mạch điện giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và hệ thống thiết bị điện.

Vài lưu ý khi chọn MCB 2P Schneider

MCB 2P Schneider hiện có loại 6kA, 10kA và 15kA. Dòng cắt nhỏ nhất là từ 6kA cho đến 125A. Chọn MCB 2P cần phải chọn được loại có công suất phù hợp với thiết bị điện trong gia đình hoặc hệ thống công tình. Do đó cần phải khảo sát thật kỹ công suất của các thiết bị điện, tính tổng công suất dự kiến để chọn ra dòng MCB phù hợp nhất.

Tránh chọn loại MCB 2P Schneider có công suất nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu bảo vệ. Cụ thể, nếu chọn MCB 2P quá nhỏ so với công suất dùng thực tế thì nguồn điện sẽ rất hay bị ngắt. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến các thiết bị điện trong nhà.

Nên tìm mua MCB 2P Schneider tại những điểm bán hàng đảm bảo uy tín. Sản phẩm phải có đầy đủ chứng từ và VAT cùng chế độ bảo hành tốt.

Để mua được MCB 2P Schneider chính hãng quý khách hàng có thể đến với điểm bán của Công Ty TNHH Sirius Việt Nam. Tại đây luôn có đầy đủ các dòng MCB 2P từ 6kA cho đến 10kA và 15kA. Giá thành của từng sản phẩm sẽ phụ thuộc vào dòng điện và dòng cắt.

Đến với điểm bán khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí cách chọn MCB 2P sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Để nhận được báo giá cạnh tranh nhanh chóng quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0913.021.916 (hỗ trợ miễn phí 24/7).

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *