Bộ chuyển nguồn ATS là gì? Có vai trò như thế nào?

Bộ chuyển nguồn ATS là gì? Có vai trò như thế nào?

Bộ chuyển nguồn ATS là gì?

Bộ chuyển nguồn ATS là thiết bị kết nối với máy phát điện và hệ thống điện của tòa nhà. Đây là hệ thống điều khiển dùng để truyền tải nguồn tự động từ lưới điện chính sang nguồn điện dự phòng sẽ dùng máy phát điện khi điện lưới chính xảy ra sự cố. Khi lưới điện hoạt động trở lại, hệ thống ATS sẽ chuyển đổi phụ tải vận hành vào lưới điện chính và sau đó dừng máy phát điện dự phòng.

bo chuyen nguon ats

Bộ chuyển nguồn ATS là gì? Có vai trò như thế nào?

Vai trò của bộ chuyển nguồn ATS

Tự động chuyển đổi nguồn điện của điện lưới sang điện dự phòng.

Bộ chuyển nguồn ATS được khách hàng đánh giá cao về độ tin cậy, cách sử dụng dễ dàng. Đặc biệt bộ chuyển nguồn ATS được thiết kế nhỏ gọn với giá thành khá phải chăng.

Hệ thống ATS đóng vai trò theo dõi nguồn điện chính, khi phát hiện nguồn điện chính không đủ cung cấp cho tải hoặc xảy ra một vài sự cố ngoài ý muốn sẽ tự động ngắt nguồn điện chính và cung cấp điện từ nguồn điện dự phòng đến cho tải giúp tải luôn luôn hoạt động ổn định. Trường hợp nguồn điện chính được phục hồi, bộ chuyển nguồn ATS sẽ tự động chuyển điện từ nguồn điện dự phòng quay trở lại nguồn điện chính.

Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình bộ chuyển nguồn ATS được ứng dụng chủ yếu trong: bệnh viện, viễn thông, ngân hàng, sân bay, đài truyền hình, nhà hàng, khách sạn,….

Bộ chuyển nguồn ATS là gì? Có vai trò như thế nào?

Bộ chuyển nguồn ATS là gì? Có vai trò như thế nào?

Phân loại bộ chuyển nguồn ATS

Bộ chuyển nguồn ATS được phân thành 3 loại chính:

+ Bộ chuyển nguồn ATS dùng contactor: bộ này có giá thành thấp, cấu tạo đơn giản nhỏ gọn và dễ sử dụng. Với loại này khi sử dụng người dùng sẽ gặp khó khăn về việc luôn phải cấp điện để duy trì lực đóng tiếp điểm và tiêu hao lượng công suất lớn.

+ Bộ chuyển nguồn ATS  dùng CB: với loại này không cần nguồn duy trì trạng thái đóng tiếp điểm, công suất tiêu thụ nhỏ với khả năng đóng cắt tốt. Tuy nhiên sử dụng loại này có cấu tạo khá phức tạp, mất thời gian kích hoạt lâu hơn việc sử dụng ATS dùng contactor.

Quý khách hàng muốn mua bộ chuyển nguồn ATS chính hãng chất lượng với giá thành tốt nhất hãy đến với chúng tôi – đơn vị chuyên cung cấp và phân phối thiết bị điện Schneider chính hãng, chất lượng. Toàn bộ sản phẩm thiết bị điện, bộ chuyển nguồn ATS đến với khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt chúng tôi là đại lý cấp I của thương hiệu thiết bị điện Schneider nên khi mua hàng tại đơn vị cam kết giá đến với bạn là tốt nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0916-975-013  để được tư vấn và hướng dẫn tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *