Lưu ý khi lắp đặt CB chống giật RCBO Schneider

rcbo-schneider

Lưu ý khi lắp đặt CB chống giật RCBO Schneider

KHÁI NIỆM RCBO LÀ GÌ?

RCBO là cầu dao chống rò điện loại có kích thước MCB 2P và có thêm chức năng bảo vệ quá dòng. Ngoài ra loại aptomat chống rò điện này cũng có đầy đủ các chức năng cơ bản như ngắt dòng điện khi phát hiện các sự cố quá tải, dòng điện có dòng rò, sự cố ngắn mạch hay các sự cố về thiết bị điện khác.

Chức năng của RCBO là ngay lập tức ngắt điện đến các thiết bị khi phát hiện ra các sự cố về dòng điện. Trong trường hợp dòng điện bị quá áp khiến cho sự cố dòng điện lên cao thì aptomat RCBO cũng có thể ngắt điện để đảm bảo an toàn.

RCBO là sự kết hợp hoàn hảo giữa RCCB và MCB để tăng khả năng bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng và các thiết bị. Sử dụng RCBO trong hệ thống điện sẽ khắc phục được tình trạng hỏa hoạn do các thiết bị điện gây nên.

rcbo-schneider

Lưu ý khi lắp đặt CB chống giật RCBO Schneider

LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT RCBO SCHNEIDER

Rò điện chính là nguyên nhân dẫn đến những sự cố gây điện giật nguy hiểm cho con người. Ngoài ra việc rò rỉ điện còn làm cho điện năng bị tiêu hao lãng phí một cách đáng kể, không những làm tốn kém tiền điện hàng tháng mà còn gây hư hỏng các thiết bị, tiềm ẩn những nguy hiểm.

Mạch điện tử trong CB chống giật thường từ 1 hoặc 2 IC khuếch đại thuật toán cùng một vài linh kiện ngoại vi để tạo thành một mạch bảo vệ. Những hệ thống điện không lắp CB bảo vệ thông thường thì việc lắp CB chống giật RCBO Schneider là cần thiết bởi nó còn kèm thêm chức năng chống quá dòng và ngắn mạch.

Định kì một tháng một lần nên kiểm tra chức năng bảo vệ của RCBO bằng cách ấn nút test đã gắn trên thân CB. Tháo tác như vậy để phát hiện mạch điện tử bên trong bị hư hỏng thì phải sửa chữa lại hoặc thay cái mới. Ở những nơi có độ ẩm cao thì thanh liên động để mở chốt gài thường bị rỉ sét, khi đó chúng sẽ không dịch chuyển được để thực hiện chức năng ngắt mạch điện dù cho mạch điện tử đang hoạt động rất tốt.

Cho dù có lắp đặt CB chống giật chính hãng của Thiết bị điện Schneider cho các thiết bị trong gia đình thì bạn cũng không được phép chủ quan mà sử dụng cẩu thả thiết bị điện. CB chống giật RCBO thực chất chỉ ngắt điện khi chạm tay vào dây nóng và phần còn lại của cơ thể thì đang tiếp đất. Do vậy mà nhiều người dù đã đừng trên ghế gỗ, chân đi dép nhưng vẫn bị điện giật vì chạm phải 2 dây nóng và nguội của bảng điện, lúc này CB vẫn không ngắt điện.

CB sẽ ngắt điện khi phát hiện thiết bị hoặc đường dây có sự cố rò rỉ, lúc này không nên chuyển contactor chọn dòng rò về vị trí OFF (loại điều chỉnh được nhiều cấp dòng rò). Kiểm tra thường xuyên để phát hiện phần nào bị rò điện để ưu tiên sửa chữa ngay lập tức. Chức năng chống điện giật là vô cùng quan trọng nên không được vô hiệu hóa chức năng này trong một thời gian quá lâu. Hotline liên hệ 0916.926.255 (zalo)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *