Sử dụng thiết bị điện Schneider an toàn

Sử dụng thiết bị điện Schneider an toàn

Điện năng là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sinh hoạt của con người. Bởi vậy mà việc hoàn thiện hệ thống điện rất được quan tâm khi xây dựng công trình. Thiết bị điện giống như con dao 2 lưỡi, nếu sử dụng đúng cách nó sẽ phục vụ tốt cho con người, còn nếu sử dụng sai thì nó có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây điện giật, chập cháy điện vô cùng nguy hiểm. Do vậy mà việc biết cách sử dụng an toàn các thiết bị điện là kiến thức rất hữu ích. Nội dung bài viết ngày hôm nay, các chuyên gia kỹ thuật điện sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các thiết bị điện Schneider an toàn nhất.

DÂY DẪN ĐIỆN

Nghiên cứu và lựa chọn loại dây dẫn điện có tiết diện tốt để đảm bảo khả năng truyền tải điện đến cấc thiết bị đồ dùng. Tiết diện dây dẫn phù hợp với công suất của thiết bị để tránh tình trạng xảy ra quá tải, dây nóng và đứt dây dẫn điện. Khi dây dẫn điện bị đứt, bạn có thể dùng thiết bị nối và đảm bảo vị trí mối nối thật chắc chắn. Nhưng nếu dây đã bị đứt quá nhiều lần thì nên thay dây dẫn điện mới. Hoặc dây đã sử dụng một thời gian dài, lớp vỏ cách điện nứt làm lộ ra dây đồng bên trong thì cũng cần phải thay thế dây mới. Có dây tiếp đất để tránh nguy cơ điện giật nguy hiểm

Khi mua dây dẫn, ngoài việc chọn đúng tiết diện dây thì khách hàng cũng cần phải kiểm tra tình trạng hiện tại của dây đang như thế nào? Kiểm tra lớp vỏ cách điện xem có còn chắc chắn hay không. Không nên mua các loại dây mà khi bẻ cong nhẹ, lớp nhựa cách điện đã bị nứt, bởi đó là dây dẫn chất lượng kém do làm từ nhựa giòn.

thiet-bi-dien-schneider

KHÔNG HOẠT ĐỘNG THIẾT BỊ CÔNG SUẤT LỚN CÙNG MỘT LÚC

Trong gia đình thường có các thiết bị như: bàn là, bếp điện, bình nóng lạnh, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm điện…chúng có công suất lớn nên tránh để chúng hoạt động cùng một lúc. Vào giờ cao điểm, cần cân nhắc sử dụng vừa phải nhóm thiết bị này. Dây dẫn có tiết diện nhỏ mà hoạt động cùng lúc các thiết bị có công suất lớn thì dễ xảy ra tình trạng quá tải làm tăng nguy cơ cháy nổ.

SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Trong số các thiết bị sử dụng điện trong gia đình thì tủ lạnh là thứ có thể cắm điện ngày này qua ngày khác mà không lo ảnh hưởng. Còn những đồ dùng điện khác khi không cần thiết thì hãy tắt chúng đi để hạn chế nguy cơ rò điện đồng thời tiết kiệm điện năng.

Với thiết bị chiếu sáng, chúng tôi khuyên nên sử dụng bóng đèn LED thay cho các loại đèn truyền thống như sợi đốt hay huỳnh quang. Đèn LED khi hoạt động tiêu tốn ít điện năng, lại không sinh ra lượng nhiệt lớn nên vô cùng an toàn và thân thiện với người sử dụng. Hotline liên hệ 0916.926.255 (zalo)

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *